สุนัขหาย

การตามหาสุนัขหาย

ถ้าสุนัขของคุณหายไป คุณคงไม่มีกะจิตกะใจที่จะคิดถึงเรื่องอื่นเลย สำหรับคุณ มันคงจะเหมือนกับการที่ลูกคนหนึ่งหายไป เพระว่าเขาเป็นเหมือนสมาชิกอันเป็นที่รักของครอบครัว และคุณจะต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณสามารถทำได้เพื่อตามหาเขา

นี่คือขั้นตอนที่คุณจำเป็นต้องทำเพื่อให้มีโอกาสที่ดีในการพบกับสุนัขของคุณ

1. ในนาทีที่คุณรู้ว่าสุนัขของคุณหายไป ให้ค้นหาภายในบ้านของคุณให้ทั่ว อย่าลืมค้นหาในที่จอดรถ, ใต้เตียง, ในตู้เก็บของ และทุกๆที่ที่สุนัขของคุณอาจไปซ่อนตัวอยู่  การเขย่าชามใส่อาหารหรือบีบของเล่นที่มีเสียงชิ้นโปรดของเขาก็อาจจะทำให้เขาออกมาจากที่ซ่อนได้

2. นำรูปถ่ายปัจจุบันของสุนัขไปถามกับเพื่อนบ้านของคุณ ว่าเขาเห็นสุนัขของคุณบ้างหรือเปล่า ให้เช็คดูตามพุ่มไม้, ระเบียงบ้าน และขอให้เพื่อนบ้านของคุณตรวจดูในที่จอดรถ และสิ่งปลูกสร้างข้างนอกบ้านของพวกเขาด้วย

3. โทรศัพท์หาบ้านสงเคราะห์สัตว์ และกลุ่มที่ให้การช่วยเหลือสัตว์ภายในรัศมี 30 กิโลเมตรจากบ้านของคุณ เพื่อดูว่ามีใครได้ตัวสุนัขของคุณไว้แล้วบ้าง

4. ทำใบปลิว “สุนัขหาย” พร้อมติดรูปปัจจุบันของสุนัข, เขียนคำบรรยายสั้นๆเกี่ยวกับสุนัขของคุณ และข้อมูลในการติดต่อคุณ ให้คุณแจกใบปลิว และติดใบปลิวบนเสาไฟ, บอร์ดติดประกาศในชุมชน, คลินิกสัตวแพทย์, ที่ทำการไปรษณีย์, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสัตว์เลี้ยง และสถานที่อื่นๆ ที่จะเป็นที่สังเกต

5. โพสและอ่านประกาศในส่วนของ สุนัขหายและพบสุนัขหาย ในฟอรั่มสัตว์เลี้ยงบนอินเตอร์เน็ท รวมทั้งพิจารณาลงประกาศในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นด้วย

6. เสนอให้รางวัลเล็กๆน้อยๆ  บอกเด็กๆในละแวกบ้านคุณว่า คุณมีรางวัลเล็กๆน้อยๆให้กับคนที่หาสุนัขของคุณเจอ วิธีนี้จะทำให้คนอื่นๆช่วยกันจับตาดูสุนัขของคุณด้วย

7. ไปเช็คที่บ้านสงเคราะห์สัตว์ในท้องถิ่นด้วยตัวคุณเอง สุนัขที่หายส่วนใหญ่ มักจะสกปรกและบางครั้งก็ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งมันอาจจะยากที่จะระบุตัวเขาจากรูปถ่าย

8. อย่าหยุดค้นหาหรือหมดหวัง สุนัขสามารถตามหาเจอหรือกลับบ้านมาเอง หลังจากที่หายออกไปจากบ้านไปนานหลายเดือน

Scroll to Top