เจ้าของกับสุนัข

การเป็นเจ้าของสุนัขช่วยให้คุณมีชีวิตที่มีความสุขมากขึ้น

เจ้าของสุนัขต่างรู้ดีว่า เมื่อกลับบ้านมาพบกับสุนัขที่กระดิกหางให้ของพวกเขา เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก  เมื่อคุณเดินเข้าไปในบ้าน คุณทำให้ชีวิตของสุนัขสว่างสดใสอย่างแท้จริง  พวกเขารักคุณอย่างไม่มีเงื่อนไข และบางครั้งจะเห็นคุณในสภาพที่แย่ที่สุด แต่พวกเขาไม่สนใจ พวกเขาบูชาคุณ  ไม่ว่าคุณจะสวมเสื้อผ้าอะไร, หน้าตาเป็นอย่างไร, หรือป่วยแค่ไหน,  ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าการลูบสุนัขจะช่วยลดความดันโลหิต ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไม สุนัขมากมายจึงถูกนำมาเป็นสุนัขใช้งาน, หรือสุนัขที่ไปในโรงพยาบาลและบ้านพักคนชรา เพราะพวกเขาสามารถทำให้คนป่วยร่าเริงขึ้นมากกว่าที่คนจะสามารถทำได้

          การเป็นเจ้าของสุนัขทำให้ชีวิตของคุณเต็มขึ้น และมีสุขภาพดีขึ้น  ถ้าคุณต้องพาสุนัขของคุณออกไปเดิน 2 ครั้งต่อวัน  คุณจะมีรูปร่างดีกว่าคนที่ไม่ได้เดิน   เพราะว่าสุนัขเสนอความรักที่ไม่มีเงื่อนไข,  พวกเขาจึงสามารถรักษาภาวะซึมเศร้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ  เพราะว่าสุนัขนำมาซึ่งความสุข และความสุขนี้ปล่อยเอ็นโดรฟิน ซึ่งเป็นสารต้านภาวะซึมเศร้าตามธรรมชาติ  คุณจะรู้สึกดีขึ้นเมื่อคุณอยู่กับสุนัข และดังนั้น อารมณ์ของคุณจึงถูกยกขึ้นและสดใสขึ้น

          นอกจากนี้, การเป็นเจ้าของสุนัขจะทำให้คุณรู้สึกตึงเครียดน้อยลง  ซึ่งทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโดยรวมของร่างกายของคุณดีขึ้น  ถ้าคุณมีปัญหาทางสุขภาพ  การเป็นเจ้าของสุนัขจะช่วยให้คุณมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นได้จริง  มันน่ามหัศจรรย์ ที่การเป็นเจ้าของสุนัขสามารถนำมาซึ่งผลประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย  การวิจัยได้แสดงให้เห็นว่า การเป็นเจ้าของสุนัขซึ่งแสดงให้คุณเห็นถึงความรักที่ไม่มีเงื่อนไข จะเอื้อมถึงระดับที่ลึกมากกว่าที่ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์จะทำได้  ระดับความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งนี้ ที่สุนัขของคุณเชื่อมต่อกับคุณ คือสิ่งที่ช่วยให้คุณยังคงมีสุขภาพที่ดีกว่า และมีชีวิตที่มีความสุขมากกว่า

          ยิ่งไปกว่านั้น, กับสุนัขของคุณ คุณสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์  เพราะว่าพวกเขาไม่สนใจ ถ้าคุณจะมีผมเผ้ายุ่่งเหยิง หรือไม่อยากสวมเสื้อผ้าดีๆ  คุณไม่ต้องแต่งตัวให้สวยเพื่อที่จะพบกับสุนัขของคุณ  พวกเขายอมรับคุณอย่างไม่มีเงื่อนไข  สิ่งนี้จะช่วยลดความเครียด  เพราะคุณมีอิสระอย่างแท้จริง “ทำตัวตามสบาย” ที่คุณอาจจะทำไม่ได้เมื่ออยู่กับคนอื่น

          คนโสดหรือผู้สูงอายุที่อยู่คนเดียว เมื่อพวกเขากลับมาถึงบ้านที่ว่างเปล่า จะรู้สึกโดดเดี่ยวมาก ซึ่งสามารถนำไปสู่ความเหงาได้  อย่างไรก็ตาม, คนเหล่านั้นที่มีสุนัขที่กำลังรอพวกเขาอยู่ จะได้รับการทักทายด้วยการต้อนรับที่กระตือรือร้น  และคุณสามารถทำตัวตามสบายและผ่อนคลายได้  เพราะรู้ว่าเพื่อนขนปุยของคุณอยู่ตรงนั้นข้างๆคุณ  ดังนั้น, สุนัขมอบมิตรภาพให้ ซึ่งเป็นประโยชน์เป็นพิเศษกับผู้สูงอายุ  และการศึกษาได้พิสูจน์ให้เห็นว่า  ผู้สูงอายุที่อยู่กับสุนัข จะมีปัญหาทางสุขภาพน้อยกว่าผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพัง

          สุดท้ายนี้, สุนัขส่งเสริมสภาพร่างกายของคุณ  เพราะว่าคุณต้องพาสุนัขของคุณออกไปขับถ่ายหรือออกกำลังกาย ซึ่งคุณก็ได้เดินเช่นกัน ซึ่งช่วยให้ข้อต่อของคุณเคลื่อนไหวเป็นอิสระและราบลื่นขึ้น ซึ่งแน่นอนจะช่วยในเรื่องข้อต่ออักเสบ  สุนัขต้องการความเอาใจใส่ และพวกเขาต้องการการดูแลจากคุณ  ด้วยการพาพวกเขาออกไปนอกบ้าน หรือให้สิ่งของต่างๆกับพวกเขา  เช่น  ของเล่นสุนัข หรือปลอกคอ และเมื่อคุณให้สิ่งเหล่านี้กับพวกเขา  มันจะทำให้คุณเชื่อมต่อไม่เฉพาะกับพวกเขา  แต่กับอารมณ์ของคุณเองในหลายๆระดับอีกด้วย

Scroll to Top